02046261616
xkldico@gmail.com
BANNER TỔNG QUAN IMPBANNER TỔNG QUAN IMP

Trang chủ

Tin tức

Xuất khẩu lao động

BẠN CÓ TỰ HỎI: XKLĐ ĐÀI LOAN CẦN THỦ TỤC GÌ?XKLĐ Đài Loan cần thủ tục gì?

XKLĐ Đài Loan cần thủ tục gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều lao động thắc mắc và yêu cầu giải đáp. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay để NLĐ có nhiều thông tin hơn về  XKLĐ Đài Loan - ICOMAN sẽ hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị và làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Cùng theo dõi trình tự ở đây nhé!

 

Hộ chiếu phổ thông

Do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (A18) – Bộ công An cấp cho công dân Việt nam dùng để đi nước ngoài. Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu

– Người xin cấp hộ chiếu phải đến trực tiếp cơ quan cấp

– Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị: 05 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng, Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao, chứng minh thư nhân dân (bản gốc + 01 bản sao). Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc tải trên Internet và khai theo mẫu.

– Lệ phí xin cấp: 70USD, khoảng 1,5 triệu VNĐ

– Nộp hồ sơ tại: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú

* Lưu ý

Để chủ động và hạn chế chi phí lao động nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho công ty

Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự

Phiếu tư pháp có giá trị trong 6 tháng

– Hồ sơ cần chuẩn bị: 03 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu (gốc + photo), CMTND (gốc + photo), Xin tờ khai mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

- Phí: 100.000 đồng

- Nộp tại phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27). Trường hợp cần gấp ICOMAN có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

Khám sức khỏe

– Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe tại bệnh viện phía Đài Loan chỉ định. Phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng

– Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa theo quy định của Đài Loan

– Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc tại Đài Loan

Visa thị thực - các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Hà nội cấp. Visa cho phép người lao động được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của visa tại Việt nam là 03 tháng. Nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

– Hồ sơ xin cấp Visa sẽ do ICOMANPOWER trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp

– Thời hạn cấp visa thường khoảng 8 ngày làm việc, phí 66 USD. Trong trường hợp lao động yêu cầu visa nhanh sẽ có trong khoảng 4 ngày thì mức phí là 99USD

– Nhằm mục đích tránh việc khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan .Khi làm Visa, người lao động phải nộp cho công ty các hồ sơ cá nhân sau:

+ CMTND: Bản gốc và phải được cấp năm từ 18 đến 21 tuổi. Nếu không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính

+ Bằng tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III, sổ học bạ (Bản gốc)

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002

+ Giấy kết hôn: Bản gốc trước năm 2002

+ Giấy khai sinh của con: Bản gốc.

*Lưu ý

Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu. Khi đi làm Visa thì người lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Để đạt kết quả cao, nhanh chóng trong suốt quá trình làm hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Người lao động nên tạo cho mình tác phong nhanh nhẹn, đầu tóc gọn gàng. Nên tuân thủ các hướng dẫn của công ty. Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc.

Bên cạnh đó, để có cái nhìn tổng quan hơn về 2 Thị trường Xuất khẩu lao động cực nóng: Đài Loan - Nhật Bản bạn có thể theo dõi tại bảng sau và đưa ra câu trả lời ăn điểm hơn trong quá trình thi tuyển:

XKLĐ Đài Loan cần thủ tục gì? XKLĐ Đài Loan cần thủ tục gì? - Thị trường 2 nước đang dẫn đầu lĩnh vực XKLĐ: Đài Loan - Nhật Bản

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan vui lòng liên hệ với ICOMANPO theo địa chỉ:

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

🏘 Chi nhánh Bắc Giang: Số 179 thôn Phố - Tân Mỹ – TP. Bắc Giang

🏘 Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

🏘 Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: http://icoman.vn/

Hotline: 02046261616