02046261616
xkldico@gmail.com

Trang chủ

Tin tức

Tin đời sống xã hội

ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT: CẦN LÀM GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP CAO NGAY CẢ KHI ĐỒNG YÊN XUỐNG THẤP?

Hiện nay, xu hướng đi làm việc tại Nhật đang thu hút rất nhiều thanh niên Việt Nam tham gia. Tại đây, không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao, mà khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, lao động còn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, được tiếp thu những tinh hoa trong văn hóa Nhật.

Tuy nhiên, sự thay đổi về tỷ giá Yên trong thời gian vừa qua cũng khiến cho thu nhập của người lao động tại Nhật bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy phải làm gì để có thu nhập cao ngay cả khi tỷ giá đồng Yên xuống thấp nhất? 

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn thêm hăng say với công việc

Các bạn khi đăng kí tham gia chương trình thực tập sinh với năng lực của bản thân dựa trên những yếu tố như tài chính, kinh nghiệm, sức khỏe, tay nghề… Khi lựa chọn được ngành nghề phù hợp, bạn có thể đảm bảo được sức khỏe cho chính bản thân mình, nhiệt huyết, hăng say với công việc. Điều này giúp bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và quý mến từ phía ông chủ nghiệp đoàn Nhật. 

Rèn luyện khả năng nói tiếng Nhật thật tốt

Nếu như bản thân bạn có vốn tiếng Nhật tốt, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Tâm lý người Nhật họ luôn yêu thích được làm việc với người hiểu họ nói gì. Nếu như bạn giao tiếp với họ và nắm bắt được hết tâm lý của họ thì sẽ trao đổi công việc nhanh hơn, hiệu suất công việc được tăng lên, bạn sẽ làm nhanh hơn những người khác rất nhiều.

Nên trau dồi ngoại ngữ thật tốt từ khi còn ở Việt Nam

Ngoài ra, khi bạn có vốn tiếng Nhật tốt, cơ hội bạn trở thành một người quản lý sẽ rất cao. Vì vậy, ngay từ khi còn ở Việt Nam các bạn hãy tận dụng để trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thật tốt; nắm bắt công việc của mình một cách dễ dàng và có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng và đơn giản.

Chi tiêu hợp lý

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những nước có chi phí đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Vì vậy khi làm việc tại Nhật các bạn cần tiết kiệm những vẫn đảm bảo duy trì cuộc sống đầy đủ, tiện nghi mà vẫn tích lũy cho bản thân một số vốn khi trở về nước.

Đây là yếu tố quyết định tới việc bạn còn bao nhiêu tiền trong túi mỗi tháng. Chi tiêu ở đây là phải hợp lý, chứ không phải dè xẻn, tiết kiệm từng chút một, tiết kiệm quá nhiều khi cũng không tốt. Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiêu rõ ràng đồng thời tham khảo một số mẹo tiết kiệm tiền khi sinh sống tại Nhật.

Ví dụ như hạn chế đi ăn bên ngoài, tự nấu ăn tại nhà hoặc bạn có thể cắt giảm chi phí ở việc đi lại. Nếu các bạn ở gần bạn nên mua cho mình một chiếc xe đạp giá rẻ để tiện đi lại. Trường hợp địa điểm đến xa, phương án tối ưu nhất bạn có thể lựa chọn là đi xe bus để có thể tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng phục vụ vẫn luôn đảm bảo chu đáo.

Có định hướng rõ ràng

Hiện tại, phần đông tư duy của các bạn trẻ chỉ nghĩ đơn giản là sang Nhật làm việc để kiếm tiền gửi về Việt Nam. Nhưng các bạn hay suy nghĩ, nếu các bạn chỉ có duy nhất mục tiêu kiếm tiền thì sau 3 năm trở về Việt Nam bạn học được điều gì ở nước Nhật. Thu nhập trước mắt là điều quan trọng nhưng thu nhập sau này, thu nhập sau khi về nước mới chính là điều mà bạn nên thực sự quan tâm.

Hãy xác định đi Nhật không chỉ để kiếm tiền mà còn là học hỏi kinh nghiệm

Các bạn nên đặt ra cho bản thân định hướng rằng đi Nhật không chỉ để kiếm tiền, mà còn để trau dồi ngoại ngữ, học hỏi kinh nghiệm từ các ngành nghề sau đó về nước có thể áp dụng vào thực tế bản thân. Từ đó, làm nền tảng khi về Việt Nam tiếp tục phát triển ngành nghề đó, thậm chí là làm chủ, kinh doanh.

Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, các bạn sẽ trở về nước trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm nhận những vị trí như chuyền trưởng, trưởng bộ phận, hoặc làm chủ, tự mở doanh nghiệp, kế thừa và phát huy những nền tảng công nghệ để làm quản lý cho những doanh nghiệp Nhật.

Hotline: 02046261616